Chân giò xào lăn
Chân giò xào lăn là món ăn vô cùng thơm ngon với hương vị ngọt cay béo đặc trưng của món ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chân giò xào lăn ăn hoài không chán .
Nguyên liệu làm món chân giò xào lăn
Chân giò lợn 1000 g
Cùi dừa 250 g
Tương, ớt tươi, hành tây, lạc hạt, tỏi khô, bột cari, củ sả.
Mỡ nước, đường, mì chính.
Quy trình chế biến.
Chân giò cạo rửa sạch, chẻ làm hai, lọc bỏ xương. Thịt đem nướng vàng cắt miếng 1×3 cm.
Dừa nạo cho vào nước sôi, nhào kỹ vắt lấy nước cốt.
Lạc rang vàng giã dập. Ớt, sả, tỏi băm nhỏ.
Hành tây cắt làm 8 hoặc 10 (theo chiều dọc).
Đặt chảo lên bếp phi thêm tỏi, ớt, sả, cho bột cari vào rồi cho thịt đảo đều cho tương và đường đảo kỹ, đổ nước cốt dừa và hành vào đun to lửa, cuối cùng cho mì chính và lạc rang vào giã dập. Ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Thịt chân giò có màu nâu, màu vàng nghệ. Mùi thơm vị ngọt, cay, béo. Có một chút nước sốt sánh.